ODO là gì? Trip A Trip B là gì?

Để tạo thành một chiếc xe ô tô hoàn chỉnh thì cần tới rất nhiều thiết bị, phụ kiện hỗ trợ. Một trong số đó chính là ODO và Trip A Trip B. Vậy ODO là gì? Trip A Trip B là gì? Đây là những khái niệm khá xa lạ đối với những người còn chưa có sự am hiểu nhiều về xe ô tô. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn chi tiết về chức năng, công dụng của chúng.

1. ODO là gì?

Odo là gì

ODO là viết tắt của từ Odometer. Đây là loại đồng hồ mà bất kỳ ô tô nào cũng đều được trang bị. Chúng được sử dụng cho xe ô tô để tính quãng đường mà ô tô đã đi. Dựa vào chỉ số của đồng hồ ODO, người dùng không chỉ có thể nắm được cụ thế quãng đường xe đã đi mà còn có thể biết được thời gian nào cần bảo trì, bảo dưỡng xe giúp nâng cao tuổi thọ xe và đảm bảo an toàn khi lái xe.

2. Trip A Trip B là gì?

trip a là gì

Trip A Trip B hay còn được gọi là trip kilomet. Các Trip này được sử dụng để đo khoảng cách của một hành trình. Khoảng cách này được tính từ điểm bắt đầu cho đến điểm dừng. Chúng được gắn ngay trên đồng hồ ODO.

Nhờ vào Trip A Trip B các bạn sẽ không cần tốn công cộng trừ nữa mà vẫn có thể biết được độ dài hành trình đã đi. Ví dụ như các bạn muốn biết cụ thể quãng đường từ Vĩnh Phúc đến Hà Nội là bao nhiêu thì chỉ việc reset về 0. Khi đã tới điểm cuối của hành trình các bạn thấy Trip A hiển thị bao nhiêu km thì đó chính là chiều dài hành trình bạn đã đi.

3. ODO có reset được không?

ODO có reset được không

Các loại xe ô tô hiện nay đều không cho phép các bạn reset lại chỉ số ODO. Tuy nhiên, các bạn có thể reset được chỉ số Trip về 0.

4. Hướng dẫn cách reset chỉ số Trip

Như giới thiệu ở trên chắc các bạn đã hiểu rõ Trip A Trip B là gì và ODO là gì rồi. Trong phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để reset chỉ số Trip A Trip B về 0 như thế nào. Cách thực hiện khá đơn giản:

Trên thanh táp lô có 1 cái nút, các bạn nhấn vào nút đó. Mỗi một lần nhấn là trên táp lô sẽ hiện ra một chức năng nào đó. Bạn nhấn cho đến khi nào táp lô hiện ra chữ Trip A thì giữ tay đè khoảng 3 giây. Khi thả tay ra các bạn sẽ thấy Trip A được reset về 0.

Cách tính xem xe tiêu hao nhiên liệu là bao nhiêu có 4 bước:

– Bước 1: Sau khi vừa đổ đầy bình xăng thì các bạn thực hiện reset lại Trip A về 0 như phần trên vừa hướng dẫn

– Bước 2: Trong lần đổ xăng thứ 2 các bạn cũng hãy đổ đầy bình và reset Trip A về 0 như đã hướng dẫn. Tuy nhiên, trước khi reset thì hãy nhớ hoặc lấy điện thoại ra và chụp lại chỉ số Trip A lại

– Bước 3: Nhớ hoặc cũng dùng điện thoại và chụp lại số tiền và số lít xăng vừa bơm trên trụ bơm xăng

– Bước 4: Tính ra số lít/100km từ 2 hình chụp ở bước 2 và bước 3

Với những thông tin trên hy vọng đã giúp các bạn hiểu được ODO là gì và Trip A Trip B là gì, cách reset như thế nào, tính nhiên liệu tiêu thụ ra sao. Việc nhận biết và hiểu rõ các chức năng, nhiệm vụ của mỗi một phụ kiện, thiết bị trong xe ô tô là rất cần thiết bởi chúng sẽ giúp bạn lái xe an toàn và hiệu quả hơn. Đồng thời bạn cũng có thể cân nhắc được khi nào thì cần phải thay thế, bảo trì, bảo dưỡng để nâng cao tuổi thọ cho xe.

0778 38 0778 Báo giá