Hướng dẫn thủ tục mua xe Ford Ranger trả góp

Hiện nay nhu cầu mua xe Ford Ranger trả góp đang ngày càng cao. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về các thủ tục mua xe ô tô trả góp. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin cần biết khi muốn mua xe ô tô Ford Ranger trả góp và đánh giá chung về dòng xe này!

ford ranger wildtrak mau cam

1. Thủ tục mua xe Ford Ranger trả góp

1.1. Số tiền và thời hạn vay

Các bạn có thể vay tiền từ ngân hàng để mua xe trả góp. Thông thường, hầu hết các ngân hàng hiện nay sẽ hỗ trợ từ 80 – 90% giá trị hợp đồng mua xe. Thời hạn vay được kéo dài từ 2 – 7 năm. Thậm chí có một số ngân hàng còn cho vay lên tới 8 năm.

1.2. Mức lãi suất mua xe trả góp

Trong 6 tháng đầu tiên khi vay tiền mua xe trả góp, người vay sẽ chịu mức lãi suất khoảng 6,99% hoặc cũng có thể là 7,99% trong một năm đầu tiên. Ở những tháng tiếp theo, mức lãi suất vay mua xe trả góp sẽ được tính theo công thức: lãi suất các tháng tiếp theo = lãi suất gửi tiết kiệm + biên độ cố định trong toàn thời gian vay đã được ghi rõ trong hợp đồng tín dụng. Trung bình, mức lãi suất này sẽ rơi vào khoảng 9,8 – 10,3%, tức mỗi tháng chịu 0,8%.

1.3. Chuẩn bị thủ tục mua xe Ford Ranger trả góp

ford-ranger-0838044044

Người mua xe Ford Ranger trả góp cần phải chuẩn bị những thủ tục được ngân hàng yêu cầu một cách đầy đủ nhất. Bên phía ngân hàng sẽ gửi cho khách hàng các biểu mẫu và khách hàng chỉ cần điền đúng thông tin vào là được. Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần phải cung cấp một số giấy tờ cần thiết như chứng minh nhân dân, chứng minh thu nhập thực tế. Việc chứng minh thu nhập thực tế nhằm mục đích lấy làm cơ sở trả hàng tháng. Nếu khách hàng không thể chứng minh được thu nhập thực tế thì bộ phận tài chính của ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng.

1.4. Thời gian xử lý hồ sơ

Sau khi nhận được đầy đủ các thủ tục khách hàng gửi lên, ngân hàng sẽ tiếp nhận hồ sơ và tiến hành xử lý tối đa sau 03 ngày làm việc tiếp theo.

1.5. Quy trình mua xe Ford Ranger trả góp

Bước 1: Ký hợp đồng mua xe trả góp và tiến hành đặt cọc theo mức đã ghi trong hợp đồng. Trong hợp đồng sẽ đề cập đến các điều kiện liên quan đến việc vay vốn

Bước 2: Khách hàng chuẩn bị các hồ sơ vay vốn theo như hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Sẽ có một số trường hợp khách hàng phải cung cấp thêm hồ sơ và thông tin cần thiết cũng như ký vào một số biểu mẫu đã có sẵn. Khi các thủ tục được hoàn tất khách hàng chờ tối đa là 03 ngày sẽ nhận được thông báo lãnh tiền cho vay

Bước 3: Khách hàng nộp tiền ứng đối, tức là số tiền cần phải trả khi mua xe, số tiền này vào khoảng 10 – 20%. Sau khi nộp tiền ứng đối, đơn vị kinh doanh xe sẽ tiến hành xuất hóa đơn xe và hỗ trợ các thủ tục, hồ sơ để đăng ký đứng tên lưu hành. Thời gian tiến hành trong vòng 01 ngày

Bước 4: Ký hợp đồng tín dụng và ủy nhiệm chi giải ngân của ngân hàng. Cuối cùng khách hàng có thể đến đơn vị bán xe để nhận xe về

Thủ tục mua xe Ford Ranger trả góp không quá phức tạp. Hiện nay, hầu hết các đơn vị bán xe ô tô Ford Ranger đều có chính sách hỗ trợ mua xe trả góp. Vì vậy, trước khi quyết định mua các bạn có thể liên hệ trực tiếp với bên đại lý cung cấp xe để được tư vấn.

2. Đánh giá chung về xe Ford Ranger

Khi nhắc đến dòng xe tải thì không thể không nhắc đến xe Ford Ranger. Dòng xe này được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam. Trong suốt nhiều năm qua, Ford Ranger luôn đứng trong danh sách top những dòng xe mang lại nhiều doanh thu nhất cho Ford. Mặc dù bị các dòng xe tải và bán tải khác như Mitsubishi Triton, Nissan Navara, Toyota Hilux, Chevrolet Colorado bám đuổi sát nút nhưng Ford Ranger vẫn giữ được vị trí và thị phần của mình.

mau-xe-ranger-2019
Màu sắc xe Ranger 2019

Một số các phiên bản xe Ford Ranger đang được bày bán trên thị trường hiện nay bao gồm:

– Ford Ranger XL 2.2L (4X4, MT)

– Ford Ranger XLS 2.2L (4X2, MT)

– Ford Ranger XLS 2.2L (4X2, AT)

– Ford Ranger XLT 2.2L (4X4, MT)

– Ford Ranger XLT 2.2L (4X4, AT)

– Ford Ranger XLT 2.0L (4X4, AT)

– Ford Ranger Wildtrak 2.0L (4X2, AT)

– Ford Ranger Wildtrak 2.0L (4X4, AT)

– Ford Ranger Raptor

Những chiếc xe Ford Ranger đều được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam, có các phiên bản đa dạng và mức giá bán hợp lý. Xe có động cơ khỏe, thiết kế thông minh và tiện dụng, thích hợp cho khách hàng sử dụng vào mục đích đi lại, chuyên chở và dã ngoại.

Ford Ranger là dòng xe được mệnh danh là “vua bán tải”. Vì vậy chẳng có gì bất ngờ khi nó luôn đứng hàng top trong số những chiếc bán tải được mua nhiều nhất. Không nhất thiết bạn phải có đủ số tiền mới có thể mua được chiếc xe này. Với hình thức mua xe Ford Ranger trả góp bạn đã có thể sở hữu nó dù trong tay không có đủ mức chi phí cần có.

0778 38 0778 Báo giá