Độ ngả ghế băng sau cho xe bán tải – Chống mỏi lưng

Ngày nay có rất nhiều chủ xe có nhu cầu độ ghế ngả cho xe bán tải, trong đó có xe Ford Ranger. Vậy độ ghế ngả là gì? Có nên hay không nên độ ghế ngả cho xe và có những điều gì cần lưu ý khi độ ghế ngả cho xe bán tải Ford Ranger? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây!

Độ ghế ngả cho xe ô tô là gì?

Dòng xe bán tải là một trong những dòng xe được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Nguyên nhân là bởi so với các dòng xe khác thì xe bán tải có tính tiện lợi, linh hoạt cao hơn, nó có thể vừa có thể phục vụ nhu cầu đi lại lại vừa có thể chuyên chở hàng hóa trong hay ngoài nội thành một cách dễ dàng. Đặc biệt, xe bán tải Ford Ranger còn có thiết kế đẹp, kiểu dáng sang trọng, động cơ mạnh mẽ và mức giá rất hợp lý.

ghe-nga-ford-ranger

Tuy nhiên xe bán tải nói chung và xe bán tải Ford Ranger nói riêng có một nhược điểm đó là băng ghế ngồi sau quá cứng và đứng 90 độ khiến người sử dụng cảm thấy khá khó chịu khi sử dụng. Đặc biệt, khi cần di chuyển hành trình dài sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, đau nhức toàn thân. Vì vậy, nhiều người tìm đến giải pháp độ ghế ngả cho xe bán tải Ford Ranger để ghế có thể ngả ra rộng hơn, người ngồi cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn.

Khi thực hiện độ ghế ngả cho xe bán tải Ford Ranger người ta sẽ lắp thêm trên xe một bộ trượt độ ngả ghế sau với thanh ray trượt góc 45 – 50 độ. Khi sử dụng, đáy ghế có thể trượt ra phía sau rộng hơn nên người ngồi cũng cảm thấy dễ chịu hơn.

Có nên độ ghế ngả cho xe bán tải Ford Ranger không?

Khi được hỏi câu hỏi này chúng tôi đã tới tìm hiểu ý kiến của những chủ xe bán tải Ford Ranger đã thực hiện độ ghế ngả cũng như các showroom xe. Hầu như câu trả lời chúng tôi nhận được đều là khẳng định nên độ ghế ngả cho xe bán tải Ford Ranger. Lý do là sau khi độ xe, không hề khiến cho xe bị mất đi tính thẩm mỹ cũng như độ rộng bên trong xe. Bên cạnh đó người ngồi ở hàng ghế sau cũng cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng, nhất là những lúc phải di chuyển hành trình dài. Ngoài ra, giá độ xe cũng không quá cao nên việc độ ghế ngả băng sau cho xe bán tải rất được ủng hộ.

Cách độ ghế ngả cho xe bán tải Ford Ranger

Khi độ ghế ngả cho xe bán tải thợ xe phải tháo hàng ghế sau xe ra, tiếp đến là tháo áo ghế cùng lớp đệm mút. Sau đó họ sẽ thêm ổ ngả rồi lắp thanh trượt lên xe. Cuối cùng là lắp trả lại ghế như ban đầu. Thao tác và thời gian thực hiện không quá phức tạp và diễn ra nhanh chóng.

Một số lưu ý khi độ ghế ngả cho xe bán tải

Việc độ ghế ngả cho xe bán tải không phải một việc khó, đòi hỏi kỹ thuật cao siêu nên các bạn không nhất định phải đến những showroom sửa xe lớn. Tuy nhiên, vẫn nên chọn các cửa hàng sửa xe, độ xe uy tín để thực hiện.

ghe-nga-ford-ranger

Trước khi thực hiện độ xe cần tham khảo mức giá độ của các đơn vị khác nhau để có thể chọn lựa được nơi độ xe chất lượng với mức giá hợp lý.

Trong quá trình độ xe sẽ phải tháo áo ghế và đệm mút nên cần cẩn thận tránh làm rách hay hư hỏng, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Trên đây là một số thông tin về việc độ ghế ngả cho xe bán tải Ford Ranger. Chắc hẳn qua bài viết này các bạn đã biết có nên độ ghế ngả hay không và những lợi ích của việc độ ghế ngả rồi.

0778 38 0778 Báo giá