Các chi phí khi mua xe ô tô mới gồm có những gì?

Khi mua xe ô tô, ngoài giá bán ô tô đã được niêm yết ra thì các bạn vẫn phải trả thêm một số khoản chi phí khác trước khi ô tô có thể lăn bánh. Vậy các chi phí khi mua xe ô tô mới đó là gì? Bao gồm các khoản nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có thể chuẩn bị đầy đủ chi phí tậu cho mình một chiếc xe ngay sau đây!

Những điều người mua xe ô tô lần đầu cần lưu ý

Với những ai lần đầu mua xe thì hãy chuẩn bị tâm lý để không bị bất ngờ khi ngoài số tiền xe được niêm yết các bạn còn phải chi trả một số khoản chi phí khác. Vì vậy, khi nhận được giá tiền do các nhân viên bán hàng “chào mời” thì đừng vội nghĩ đó đã là con số cuối cùng mà các bạn phải chi trả bởi số tiền cuối cùng có thể cao hơn từ 10 – 20% so với giá ban đầu.

Tuy nhiên vẫn có trường hợp thấp hơn so với giá công bố từ hãng bởi nó còn phụ thuộc vào một số yếu tố cố định và “bất định” khác như dòng xe, hãng xe, hãng bảo hiểm, địa phương đăng ký xe.

Các chi phí khi mua xe ô tô mới

Khi mua xe tổng mức tổng chi phí mua xe sẽ được phân thành 2 loại:

– Giá xe: Bao gồm mức giá xe được niêm yết (đã có VAT) trừ đi phần giá giảm (nếu có). Như vậy, nếu có giá giảm thì giá xe = giá niêm yết – giá giảm. Còn nếu không có giá giảm thì giá xe bằng giá niêm yết

– Chi phí đăng ký: Khách hàng mua xe sẽ phải đóng thêm các khoản chi phí đăng ký khác như đăng ký trước bạ, đăng ký đăng kiểm cùng một số lại chi phí khác như bảo dưỡng đường bộ, dịch vụ đăng ký xe và lệ phí đăng ký. Ngoài ra, khách hàng cũng phải mua cả bảo hiểm cho xe nữa gồm có bảo hiểm trách nhiệm dân sự (bắt buộc) và bảo hiểm vật chất xe (không bắt buộc)

Dưới đây là bảng chi phí đăng ký xe được chia thành các mục chính giúp các bạn dễ hiểu hơn:

Để các bạn có thể dễ hình dung về các chi phí khi mua xe ô tô mới, chúng tôi sẽ đưa ra bảng báo giá mẫu cho dòng xe ô tô Ford Ranger Wildtrak 2.2L 4×2 AT được đăng ký tạo khu vực thành phố Hồ Chí Minh:

Kết luận

Qua những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã có thể tính sơ qua các chi phí khi mua xe ô tô mới mà các bạn cần phải trả rồi. Đây là các khoản chi phí mà bất kỳ ai khi mua xe ô tô cũng đều phải trả cả. Với những người lần đầu tiên khi mua xe ô tô mới chắc hẳn cũng khá bất ngờ với các khoản chi phí này và gặp nhiều rắc rối.

Tuy nhiên, nếu các bạn có sự tìm hiểu kỹ và chuẩn bị tâm lý trước thì cũng không hề thấy khó khăn gì. Nếu như trong tay bạn đang có khoảng 600 triệu thì hãy chọn cho mình những dòng xe từ 450 triệu đổ xuống sẽ hợp lý, sẽ không bị thấu chi.

Ngoài ra, nếu muốn mua được xe với mức giá rẻ hơn các bạn có thể chờ tới dịp khuyến mãi chẳng hạn. Tuy nhiên, dù khuyến mãi thì giá cũng không thấp hơn quá nhiều đâu.

Trên đây là những thông tin và các chi phí khi mua xe ô tô mới mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn, đặc biệt là cho những ai lần đầu mua xe. Mọi thắc mắc về thủ tục, chi phí hay thông tin xe Ford, nếu các bạn quan tâm có thể liên hệ cho showroom Western Ford để được các nhân viên của chúng tôi tư vấn và giải đáp cặn kẽ nhất.

0778 38 0778 Báo giá